Cẩm nang du lịch

7 lời khuyên để “săn” được vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay luôn là chi phí chiếm tỷ trọng lớn nhất trong một chuyến đi. Vì vậy, nếu bạn càng tiết kiệm được chi phí này bao nhiêu thì càng có thêm tiền để trang trải cho các chi phí khác. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 7 lời khuyên săn vé máy bay giá rẻ mà Quang đã rút ra được trong quá trình “săn” vé cho các chuyến đi của mình.

1. Để săn được vé giá rẻ, bạn cần biết giá bao nhiêu là “rẻ”, và bao nhiêu là “siêu rẻ”

Theo bạn thì vé từ Kuala Lumpur (KUL) về TP Hồ Chí Minh (SGN) thì bao nhiêu là rẻ? 45USD đã rẻ chưa? Câu trả lời là mới “hơi” rẻ thôi. Bởi giá rẻ nhất của chặng này đã từng xuống mức 10$!

ve-aa-giare

Những chuyến bay nội địa của VJA (VietJetAir) cũng vậy, mức giá rẻ nhất cho chặng SGN-HAN nhiều khi chỉ có 270k.

Như vậy, khi book vé, bạn phải dự đoán được mức giá rẻ nhất có thể của chặng đó để đưa ra phương án tìm kiếm và lựa chọn phù hợp. Nếu bạn không biết bao nhiêu mới là rẻ thì khả năng bạn bị…hớ là rất cao!

Khi bạn thấy có chương trình khuyến mãi của một hãng, hãy đọc qua thông báo của họ để xem mức giá thấp nhất của từng chặng là bao nhiêu, và sau đó cố tìm vé rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Ngoài ra, khi có dự định đi đâu, bạn hãy tham khảo câu chuyện chuyến đi của những người đã đi trước để biết chi phí vé máy bay của họ, từ đó có thể ước lượng xem mức giá như thế nào là rẻ. Việc tìm hiểu trước cũng giúp bạn xem xét ngân sách của chuyến đi với số tiền mà bạn đang có, nếu bạn thấy rằng mình có thể chi trả được thì cứ mạnh dạn mà book khi có vé rẻ thôi!

2. Hãy lên sẵn lịch trình cho bạn

Một nguyên nhân mà hầu hết mọi người gặp tình trạng “trâu chậm uống nước đục” đó là vì không chuẩn bị sẵn lịch trình nên khi thấy có vé rẻ thì băn khoăn chẳng biết phải đi bao nhiêu ngày, đi những đâu… Và khi lịch trình được lên xong xuôi thì vé hết mất rồi!

Do vậy, nếu bạn đã có dự định đi đâu đó và đang lên phương án săn vé giá rẻ, hãy lên lịch trình ngay từ bây giờ nhé.

3. Hãy lên nhiều phương án cho chuyến đi của bạn

Vé giá rẻ không phải luôn rẻ cho mọi ngày mà tùy vào thời điểm và tùy vào tình trạng chuyến bay. Do vậy bạn hãy chuẩn bị sẵn ít nhất 2 lịch trình và luôn sẵn sàng tinh thần thay đổi lịch trình hoặc điểm bay.

Chẳng hạn, khi book vé đi Myanmar, Quang bay từ Hồ Chí Minh(SGN) đi Kuala Lumpur(KUL), rồi từ KUL đi Yangon (YGN) vì tuyến này có vé rẻ. Nhưng chiều về thì không như vậy, giá vé tăng cao chóng mặt khiến Quang phải bay nối chuyến sang Bangkok (DMK).

Cũng tương tự vậy, khi book vé ra Hà Nội để đi Tây Bắc, Quang đã book vé chiều đi trước vì có giá rẻ, trong khi chiều bay về thì chưa có giá rẻ, đồng thời cũng vì Quang chưa chốt được ngày về. Sau đó ít tháng, Quang chốt được ngày về, và thật may mắn là thời điểm đó có vé giá rẻ, vậy là book luôn 🙂

4. Nếu bạn bay nhiều chuyến, hãy mua trước những chuyến có vé rẻ, những chuyến khác tính sau

Bởi vì mỗi năm đều có ít nhất 4 đợt khuyến mãi nên nếu bạn mua vé trước 6 tháng, thì cứ yên tâm là khoảng 3 tháng tiếp theo sẽ có thêm khuyến mãi. Mỗi đợt khuyến mãi lại có vé rẻ của một số chặng riêng biệt nên nếu trong đợt này bạn chỉ thấy vé rẻ của vài chặng trong tổng hành trình của bạn thì cứ hãy mạnh dạn book. Những vé còn lại bạn sẽ book sau, mà cùng lắm thì book với giá thông thường thôi.

Chẳng hạn, trong đợt đi Lombok (Indonesia) vừa rồi, Quang đã book trước 3 chặng có giá vé rẻ, chặng Lombok đi KUL giá vé hơi cao nên Quang chưa book, đợi vé rẻ hơn. Nhưng đợi mãi mà vé vẫn … chẳng rẻ, nên cuối cùng Quang book luôn giá thông thường. Tính ra, giá vé 4 chặng bay của Quang chỉ có 2,8tr VND… một mức giá quá rẻ! (Nhưng sẽ rẻ hơn nếu chặng kia có vé rẻ T.T)

aa-flight

5. Nếu bạn không có bạn đồng hành, cứ book đi, bạn đồng hành kiếm sau

Nhiều diễn đàn về du lịch có mục tìm bạn đồng hành, và thời gian 6-9 tháng là quá đủ để bạn tìm bạn đồng hành. Vậy nên, hãy mạnh dạn book vé máy bay nếu bạn thấy phù hợp với lịch trình và thời gian. Từ kinh nghiệm kiếm bạn đồng hành của Quang, thì việc kiếm bạn đồng hành không khó lắm, bởi vì đâu đó luôn có những người có sở thích và đích đến phù hợp với chúng ta.

6. Đăng ký nhận thư của các hãng hàng không

Cả hàng không giá rẻ lẫn hàng không giá … không rẻ, cứ đăng ký tuốt. Khi nào thấy giá ngang tầm giá mà bạn biết chắc là rẻ thì xông vào book. Quang xin liệt kê một số hãng hàng không mà bạn nên đăng ký nhận mail nhé:

– AirAsia: hãng hàng không với mức giá rẻ, nhiều chương trình khuyến mãi, hầu hết dân du lịch bụi đều chọn hãng này khi du lịch loanh quanh châu Á.

– Jetstar: nếu bạn đi Singapore thì mới đi hãng này, còn lại thì cứ AirAsia cho khỏe và rẻ.

– VietJetAir: đi trong nước, đi Thái Lan, đi Myanmar thì VJA là lựa chọn tốt vì giá vé khá rẻ. Đây là công ty liên doanh có vốn của AirAsia nên giá rẻ là phải.

– JetAirways: đi châu Âu thì nên đăng ký nhận email của hãng này vì giá của hãng này khá là tốt.

– Nok Air: Đi Thái siêu rẻ và dịch vụ siêu tốt nhé!

7. Tập dượt trước khi “săn” vé rẻ

Mỗi hãng bay có một kiểu đăng ký vé khác nhau. Thủ tục và thông tin thì nhìn chung là giống nhau, nhưng bố trí các ô thông tin và nút bấm thì nhiều khi…loạn xì ngầu. Vậy nên, để giành được suất vé rẻ, bạn phải là “pro” trong việc nhập thông tin (có thể dùng auto fill của trình duyệt) và thanh toán trực tuyến.

Với những trang book vé thường xuyên bị nghẽn mạng như AirAsia hay VJA thì bạn nên sử dụng app hoặc trang trình duyệt cho mobile bởi vì những trang này ít người dùng nên sẽ ít bị nghẽn hơn.

Nếu bạn có thêm mẹo nào thì hãy chia sẻ cùng Quang và độc giả BUIVN để ai cũng được bay cao, bay xa, bay rẻ nhé! ^^

7 lời khuyên để “săn” được vé máy bay giá rẻ
Nên chấm mấy sao đây? 😉

Tác giả: Quách Đạo Quang

Được bạn đọc và khách hàng gọi bằng biệt danh "anh BỤI", đã tốt nghiệp MBA, hiện đang làm việc trong lĩnh vực Marketing. Yêu thích du lịch bụi và nhiếp ảnh, anh BỤI đang từng ngày đóng góp bài viết cho BUIVN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *