Cẩm nang du lịch

7 thứ cần có trong balo của bạn cho chuyến du lịch bụi nước ngoài

Du lịch bụi nước ngoài nghĩa là bạn phải tự lo gần như mọi thứ: tìm đường, lên lịch trình, thuê khách sạn, xử lý những vấn đề phát sinh trên hành trình… Và để có thể có một hành trình tốt đẹp, trong balo của bạn sẽ cần phải có những vật dụng thiết yếu sau.

 1. Passport

hochieu-4

Cái này là tối quan trọng, là vật bất ly thân bởi vì bạn có thể bị nhà chức trách đòi kiểm tra passport bất cứ lúc nào. Hãy cất passport cẩn thận trong balo, tránh để trong túi đeo bên ngoài vì trong trường hợp xui xẻo bạn có thể bị giật túi bất thình lình và sẽ mất khá nhiều thời gian để làm lại passport.

2. Bìa passport

monopoly_passport_case_ver3

Tại sao lại cần có bìa passport? Bởi vì passport rất dễ bị gãy hoặc dơ trong quá trình sử dụng, việc lôi ra lôi vào rồi nhét vào đáy balo cũng sẽ khiến cho passport của bạn bị gãy. Vậy nên bạn hãy trang bị thêm một cái bìa để bảo quản passport được tốt. Ngoài chức năng bảo vệ passport, bìa passport còn có chức năng giúp bạn lưu trữ các giấy tờ quan trọng khác nữa.

3. Vé máy bay khứ hồi

Với các nước trong khu vực Đông Nam Á, vé khứ hồi là điều kiện giúp bạn được nhập cảnh dễ dàng hơn.

Nếu bạn mua vé điện tử, hãy in nó ra để xuất trình cho hải quan ở cửa khẩu và sân bay. Đồng thời, bạn cũng nên lưu vé điện tử trong điện thoại để phòng khi mất tờ giấy in vé.

4. Namecard của khách sạn mà bạn đang hoặc sẽ ở

Kinh nghiệm xương máu của Quang trong lần đi du lịch Cambodia năm 2012 đó là … quên mang theo namecard của khách sạn! Đến lúc đi chơi đã rồi, tính đến chuyện quay về thì không nhớ đường, mà cũng chẳng nhớ tên khách sạn là gì luôn!

Vì vậy, khi đến khách sạn, bạn hãy giữ lại namecard của họ, cất kỹ trong balo để khi cần thiết có thể lấy ra sử dụng.

Ngoài ra, việc biết rõ tên và địa chỉ của khách sạn mà bạn sẽ ở sẽ giúp cho bạn dễ được cho nhập cảnh hơn, nhất là đối với những nước khó tính (với người Việt) như Singapore.

5. Bản đồ của thành phố mà bạn đang ở

song-bai-cambodia

Các ứng dụng bản đồ offline như Here Maps cho phép bạn tải bản đồ về điện thoại để có thể tra cứu lúc cần thiết. Hãy trang bị một chiếc điện thoại thông minh cùng bản đồ offline, và bạn sẽ thấy chúng hữu ích như thế nào.

Ngoài bản đồ trên smartphone, bạn cũng nên đem theo bản đồ giấy bởi vì sẽ có khi điện thoại bạn hết pin. Thường thì ở các sân bay người ta đều có phát bản đồ miễn phí nên bạn hãy tranh thủ lấy ngay khi đến đó nhé.

6. Tiền (USD) và thẻ tín dụng

the-tin-dung

Có thể là bạn đã đổi đủ số ngoại tệ cần thiết để sử dụng, nhưng sẽ chẳng biết khi nào bạn bị mất ví hay tiêu quá tay. Vậy nên hãy cất một ít đô-la Mỹ (USD) ở trong balo để phòng khi nguy cấp.

Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo thẻ tín dụng với số dư tối thiểu là 500 USD để sử dụng khi cần thiết. Khi trong túi luôn có một ít USD và thẻ tín dụng thì bạn sẽ luôn yên tâm hơn là chẳng có gì để dự phòng cả.

7. Số điện thoại của cảnh sát, cứu thương, đại sứ quán tại quốc gia mà mình đang đến

Hãy lưu lại những số điện thoại này để yêu cầu giúp đỡ khi cần. Bạn sẽ không thể biết lúc nào mình cần sự giúp đỡ, vậy nên hãy ghi những số điện thoại này ra giấy, và kẹp vào bìa passport bạn nhé.

7 thứ cần có trong balo của bạn cho chuyến du lịch bụi nước ngoài
1 (20%) 1 vote

Tác giả: Quách Đạo Quang

Được bạn đọc và khách hàng gọi bằng biệt danh "anh BỤI", đã tốt nghiệp MBA, hiện đang làm việc trong lĩnh vực Marketing. Yêu thích du lịch bụi và nhiếp ảnh, anh BỤI đang từng ngày đóng góp bài viết cho BUIVN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *